นวรัตน์ดอทคอม

รวบรวมสาระความรู้เกี่ยวกับวัตถุมงคล-เครื่องรางของขลัง

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
วันเวลาปัจจุบัน อังคาร 21 มี.ค. 2023 4:36 am

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 32 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ 20 ก.ย. 2008 10:02 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 6:00 am
โพสต์: 6586
ขอถามเลยได้ไหมคะ ว่าผ้ายันต์บรมครูผืนนี้เป็นรุ่นแรกของท่านหรือเปล่าคะ เพราะเพื่อนบอกว่าไม่ใช่รุ่นแรกของท่าน แต่เขาก็ไม่เคยเห็นผ้ายันต์รุ่นแรกเหมือนกัน แล้วผ้ายันต์รุ่นแรกเป็นอย่างไรคะ ไม่ทราบว่าท่านใดมีครอบครองอยู่หรือเปล่าคะ ?

สืบเนื่องจากที่คุณวริสราเคยถามถึงผ้ายันต์องค์บรมครูของท่านพระอาจารย์ไว้ในกระทู้ "ขอโชว์บ้าง ผ้ายันต์หนุมานรุ่นแรกของท่านอาจารย์ติ๋ว" ซึ่งผมคิดว่าหากตอบในกระทู้นั้นก็ยากที่คนทั่วไปจะตามเข้าไปดู เพราะนับวันกระทู้ก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ อาจไม่สะดวกกับผู้มาทีหลังในการค้นหา จึงจำเป็นต้องขออนุญาตคุณวริสรายกขึ้นมาตอบเป็นการเฉพาะในกระทู้ใหม่ หวังว่าคงให้อภัยนะครับ

ขออนุญาตตอบเป็นข้อ ๆ ดังนี้

1. ผ้ายันต์องค์บรมครูผืนนี้เป็นรุ่นแรกของท่านหรือเปล่า ?

p1.jpgตอบ
ไม่ใช่ครับ ผ้ายันต์ผืนนี้ผู้สร้างขึ้นคือ พระมหาวีรธรรม ธัมมวีโร หรือที่สานุศิษย์เรียกขานอย่างสนิทใจและเคารพรักว่า "มหาแจ๊ค" แห่ง วัดยานนาวา สาธร กรุงเทพ ท่านสร้างขึ้นเพื่อแจกเป็นทานบารมีในงานพุทธาภิเษกพระบูชาสมเด็จองค์ปฐมปางจักรพรรดิ ซึ่งในงานนั้นยังมี "แหวนปลอกมีด" ของท่านพระอาจารย์ติ๋วเนื้ออัลปาก้าซึ่งท่านมหาสร้างขึ้นมาเข้าพิธีเสกด้วย องค์เสกในวันนั้นเท่าที่ผมจำได้ก็มี ท่านพระอาจารย์ติ๋ว ฐิตวัฑฒโน วัดมณีชลขัณฑ์ หลวงพ่อหล่ำ สิริธัมโม วัดสามัคคีธรรม ครูบากฤษณะ อินทวัณโณ สำนักสงฆ์เวฬุวัน พระอาจารย์หรีด จิรปุญโญ วัดป่าโมกข์ หลวงพ่อชำนาญ อุตตมปัญโญ วัดบางกุฎีทอง พระมหาพรหมา วัดยานนาวา ฯลฯ จึงถือได้ว่าของในพิธีมีความศักดิ์สิทธิ์มิใช่น้อย ใช้ได้ไม่เคอะเขินเลยทีเดียว

2. ผ้ายันต์รุ่นแรกเป็นอย่างไร ?

re4.jpgตอบ ผ้ายันต์รุ่นแรกจะมีลักษณะดังภาพ คือเป็นผ้าพื้นสีขาวเนื้อดี วาดลวดลายยันต์องค์บรมครูทั้งสี่อันเป็นองค์แทนของพระคาถารัตนมาลาบทสำคัญในตำรับวิชาของหลวงปู่ศุข เกสโร วัดปากคลองมะขามเฒ่า ทั้งสี่บท คือ อิ ติ ปิ และ โส ทั้งสี่พระองค์สี่บท ล้วนทรงอานุภาพมหาศาลและเกื้อหนุนกันอยู่เสมอดังธาตุทั้ง 4 แต่ละพระยันต์ก็มีอำนาจต่าง ๆ กันไปตามที่หลวงปู่ศุขรจนากำกับไว้ในตำราของท่าน

re5.jpg


re6.jpg


re7.jpg


re9.jpgตรงกลางเป็น "ยันต์บัวแก้ว" ให้ผลทางแคล้วคลาดป้องกันภัยและทำมาค้าขาย รับราชการเจริญรุ่งเรืองดี

re10.jpgผ้ายันต์องค์บรมครูรุ่นแรกนี้สร้างประมาณปี พ.ศ. 2542 จำนวนทั้งสิ้น 200 ผืน และในการนี้ท่านยังได้สร้าง "ผ้ายันต์ราชสีห์คู่" ซึ่งเป็นตำราของ หลวงปู่สี พินทสุวัณโณ วัดสะแก ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยท่านสร้างขึ้นในจำนวนที่เท่ากันคือ 200 ผืน

re1.jpg


re2.jpg


re3.jpgระยะนั้นเป็นเวลาอันประจวบเหมาะพอดีกับที่ทางวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้ประกอบพิธีจักรพรรดิพุทธาภิเษกขึ้น และได้นิมนต์ท่านพระอาจารย์ติ๋วเป็นองค์ลง "ตะกรุดมหาจักรพัตราธิราช" ตำรับวัดพระญาติการาม โดยจัดพิธีได้อย่างถูกต้องตามแบบแผนโบราณ ท่านพระอาจารย์จึงถือโอกาสนำผ้ายันต์ทั้งหมดติดองค์ขึ้นไปเข้าพิธีด้วย

เมื่อเสร็จจากพิธีมหาพุทธาภิเษกแล้วท่านได้ออกจากพิษณุโลกขึ้นจังหวัดเชียงใหม่เพื่อไปพักผ่อนและกราบครูบาอาจารย์ผู้ใหญ่ และท่านยังได้นำผ้ายันต์ทั้งหมดเข้าถวายขอความเมตตาพระมหาเถระทั้งหลายให้อธิษฐานจิตปลุกเสกเพิ่มเติมให้อีก ซึ่งแต่ละองค์ก็เมตตาทำให้ด้วยความเต็มใจยิ่ง มีรายนามดังต่อไปนี้

1. พระครูวรวุฒิคุณ (ครูบาอิน อินโท)
วัดฟ้าหลั่ง บ้านสันหิน ต.ดอยหล่อ กิ่งอ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่


 a1.jpgเมื่อตอนที่ท่านอาจารย์ติ๋วไปกราบ ครูบาอินมีชนมายุได้เกือบ 100 ปีแล้ว แต่ยังแข็งแรงสายตาดี มือไม้ไม่สั่นเลย จารอักขระเลขยันต์สวยคมราวกับคนอายุ 30 ปี ครูบาอินนี้มีคุณธรรมสูงและมีอำนาจจิตน่าอัศจรรย์หลายประการ เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวเชียงใหม่และสานุศิษย์ทั่วประเทศดี แม้ท่านพระญาณสิทธาจารย์ หรือ หลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ก็ยังยกย่องเทอดทูน และต้องเดินทางไปกราบครูบาอินในช่วงก่อนเข้าพรรษาเป็นกิจวัตรประจำทุกปี ทั้ง ๆ ที่ท่านเป็นศิษย์คนละอาจารย์ และเป็นพระต่างนิกายกัน หากคุณธรรมภายในของครูบาอินนั้นเป็นที่ประจักษ์แก่ "ใจ" ของหลวงปู่สิม ท่านจึงออกปากรับรองและไปกราบ "นำ" ทางให้ศิษย์ทุกปี

s1.jpg
2. ครูบาบุญปั๋น ธัมมปัญโญ
วัดร้องขุ้ม ต.บ้านแม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่


 b1.gifครูบาบุญปั๋นนี้เป็นพระที่ "ดังเงียบ" ในท้องถิ่นมานาน แต่ถึงกระนั้นก็ยังลือชื่อไปในหมู่นักปฏิบัติภาวนาสายเหนือว่าท่านเป็นผู้ที่ "พ้นไปแล้ว" โดยแท้ แม้พระมหาเถระผู้ใหญ่ในภาคเหนือหลายรูปก็ยังออกปากรับรองถึงคุณธรรมอันสูงของครูบาบุญปั๋น ไม่เว้นแม้แต่ครูบาอินอันเป็นที่เคารพยิ่งของหลวงปู่สิม และการณ์ก็มาปรากฏชัดเอาเมื่อพระราชทานเพลิงสรีระของท่านแล้วเสร็จ อัฐิธาตุจำนวนมากของท่านได้แปรเป็นแก้วใสบริสุทธิ์ดังเพชรลูก เป็นเครื่องยืนยันตามพระพุทธพจน์ว่าหลวงปู่ครูบาบุญปั๋น "ถึงที่สุดแห่งทุกข์" แล้วจริงไม่มีใดต้องสงสัย

ba1.gif
3. พระครูพิศิษฐ์สังฆการ (ครูบาผัด ผุสสิตธัมโม)
วัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่


ph1.jpgครูบาผัด ผุสสิตธัมโม นั้นนับว่าเป็นครูบาผู้ทำประโยชน์ให้กับท้องถิ่นไม่น้อย ชื่อเสียงกิตติคุณของท่านร่ำลือไปไกลถึงความเมตตาแก่ผู้คนทุกชนชั้นไม่เลือกหน้า งานพัฒนาวัดก็ทำได้ดีอย่างจะหาผู้เทียบเทียมยาก และหากพูดถึงขลังแห่งท่านคงต้องยกเรื่อง "ตะกรุดมหากาสะท้อน" ขึ้นเป็นหัวข้อสนทนาหลัก เพราะตะกรุดนี้มีอานุภาพในทางกลับร้ายให้กลายเป็นดี คนผู้คิดคดทรยศต่อบุคคลอันบูชาสักการะอยู่ซึ่งตะกรุดกาสะท้อนนี้ จักได้รับความวิบัติไปเองโดยที่บุคคลนั้นไม่ต้องลงมือตอบโต้แช่งชักใด ๆ เลย เรียกว่า แพ้ภัยตัวเองนั่นแล เพราะเหตุนี้จึงได้รับสมญานามว่า "กาสะท้อน"

และอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากศรัทธาสาธุชนมากก็คือ "ตะกรุดพุทธคุณ 108" ซึ่งร้อยเรียงมาในรูปลักษณ์คล้ายประคำ สร้อยตะกรุดนี้สร้างชื่อครูบาผัดให้ลือกระฉ่อนไปทั่ววงการขลัง เพราะคนผู้นำตะกรุดมาติดตัวบูชาหรือเพียรนับเพียรสวดต่างได้พบกับโชคลาภเงินทองที่หลั่งไหลมาไม่ขาด ทั้งยังเจริญก้าวหน้าในการงานเป็นอย่างดี ทำให้เกิดเสียงเล่าลือแบบปากต่อปากไปไม่ขาดสาย ครูบาผัดจะทำออกมาสักเท่าไร ๆ ก็ไม่เคยเพียงพอต่อความต้องการของสาธุชน แม้จะออกจากวัดในราคาที่ค่อนข้างสูงคือเส้นละ 3,000 บาท แต่ก็หมดทุกคราวไป

สำหรับผู้ศรัทธาคงไม่ต้องคิดหาสิ่งใดมาติดตัวในยามนี้เนื่องจากท่านละสังขารไปนานแล้ว แต่ท่านก็ได้เมตตาปลุกเสกผ้ายันต์ทั้งสองชนิดนี้ให้อย่างเต็มกำลัง


4. ครูบาคำปัน

ท่านเคยเป็นเจ้าอาวาสวัดและเป็นถึงเจ้าคณะอำเภอ แต่ก็เบื่อหน่ายในเรื่องของลาภยศและการปกครอง ได้ขอลาออกมาปฏิบัติธรรมอยู่ในป่าช้า ซึ่งองค์นี้สุดวิสัยที่ผมจะหาประวัติมาให้ได้จริง ๆ ครับ เพราะแม้ศิษย์ที่เคยไปกราบก็ยังไม่ทราบรายละเอียดมากนัก แต่ก็กำลังติดต่อศิษย์ท่านนี้อยู่ หากได้ความคืบหน้าที่มากกว่านี้ ก็จะนำมาโพสท์อัพเดทให้ทราบกัน

เมื่อผ้ายันต์ทั้งสองชนิดได้รับการอธิษฐานจิตจากเมืองเหนือแล้วเสร็จก็ถึงเวลาเดินทางกลับ ครั้นมาถึงวัดมณีชลขัณฑ์แล้ววันต่อมาท่านพระอาจารย์ติ๋วก็ลงมือเรียกสูตร-ปลุกเสกอีกครั้งตามที่ครูบาอาจารย์สอนเพื่อให้ "เป็น" ขึ้นมาดังที่ตำราว่าไว้ ท่านเสกอยู่นานพอสมควรจึงได้เริ่มแจกจ่ายบางส่วนออกไป และส่วนใหญ่ที่ยังคงอยู่นั้นท่านได้นำไปเก็บรักษาไว้ยังกุฏิอีกหลังหนึ่ง...

ด้วยเวลาที่ยาวนานนับปีซึ่งท่านไม่ได้ไปดูห้องนั้นเลย...

ครั้นวันหนึ่งท่านมีธุระที่ต้องเข้าไปค้นของกับศิษย์ในนั้น จึงได้พบว่าปลวกขึ้นห้องมาเป็นหมื่นตัว กัดกินวัตถุข้าวของพังเสียหายไปมาก โดยเฉพาะผ้าจีวรที่ห่อพลาสติกเก็บไว้อย่างดี ปลวกยังกัดจนยับเยินเสียหายไปหลายสิบไตร เมื่อรื้อค้นทำความสะอาดมาจนถึงลังใบหนึ่ง ก็พบว่าปลวกกัดกินลังจนเป็นผงหยิบไม่ติดมือ แต่เมื่อรื้อเศษลังออกจึงได้พบว่าข้างในเป็น "ผ้ายันต์องค์บรมครู" กับ "ยันต์ราชสีห์คู่" วางอยู่ในนั้น มีรอยขี้ปลวกขึ้นเต็มไปหมด

ทว่าน่าอัศจรรย์ยิ่งที่ผ้านับร้อย ๆ ผืนนั้นมิได้มีแม้สักผืนที่จะถูกปลวกกัด มิได้มีสักผืนที่จะปรากฏรอยเขี้ยวเคี้ยวงับลงไป ในขณะที่ ผ้า ไม้ กระดาษ ทุกชนิดในห้องเดียวกันเสียหายอย่างบอกไม่ถูก ผ้ายันต์ทุกผืนสะอาดเอี่ยมปลอดภัย คงมีเพียงคราบปลวกเกาะติดอยู่ เมื่อปัดออกแล้วก็ดูดีดังเดิม

นี้คือความขลังที่น่าตื่นใจยิ่ง

ห้ามได้กระทั่งเขี้ยวงาของสัตว์ตัวน้อยที่ไม่รู้เดียงสา... ไม่รู้ความ...

เป็นมหาระงับดับภัยโดยแท้


ดังนั้น หากท่านใดก็ตามที่มีโอกาสได้ครอบครองผ้ายันต์วิเศษทั้งสองชนิดนี้แม้เพียงผืนใดผืนหนึ่ง ชนิดใดชนิดหนึ่ง ก็ขอจงโปรดได้เก็บรักษาสักการะบูชาให้ดีเถิด จักเป็นสิริมงคลแก่ตัวท่านและครอบครัวของท่านสืบไป

สำหรับคำถามข้อสุดท้ายที่ว่า ไม่ทราบว่าท่านใดมีอยู่ในครอบครองหรือเปล่า ?
ตอบ ผมครับ แต่คนอื่นผมไม่ทราบแล้วล่ะ

_________________
ถ้าเราไม่อยากได้อะไรจากใคร ก็จะไม่มีอะไรให้หมางใจกัน


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ 20 ก.ย. 2008 10:54 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 11:16 pm
โพสต์: 1786
:D :D
นอกจากต้องขอบคุณท่านรณธรรมแล้ว..ยังต้องขอบคุณแอดมินด้วย
เยี่ยมครับ
รับลูกสอดคล้อง ราวกับเป็นนักร้อง กอล์ฟ ไมค์
เชื่อว่าหากประเทศไทย ได้ทีมงานชุดนี้ไปบริหาร
นโยบายคงจะออกในแนวทางไสยศาสตร์ล้วนๆละครับ
ขอบคุณอีกครั้งครับ.....จากผม

"คนน่ารัก ตามอัตภาพ ที่อัตคัต"
:lol: :lol:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 21 ก.ย. 2008 12:21 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 12:00 pm
โพสต์: 488
ความรู้ คู่ ความฮา จริง ๆ :lol: :lol: :lol:

navaraht.com นี่ครบเครื่อง ครบรส ที่ซู๊ดดดดดด

:mrgreen:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 21 ก.ย. 2008 10:51 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 11:16 pm
โพสต์: 1786
สวัสดีครับคุณ blah blah

อยากได้ความรู้ คู่ ความฮา
ต้องติดตามอาจารย์รณธรรม
แต่ถ้าอยากได้ ความฮา คู่ ความรู้(นิดเดียว)
ผมจะตาม อู๊ด อู๊ด มาให้ครับ...
:mrgreen: :mrgreen:

ปล.แต่ผมขอเตือนก่อนนะครับ หากอัญเชิญ อู๊ด อู๊ด มา
น้อง blah blah อาจได้ "ความสับสน" เพิ่มขึ้นด้วยฮะ..
:lol: :lol:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 21 ก.ย. 2008 5:40 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 09 ก.ย. 2008 11:02 pm
โพสต์: 360
อยากด้ายยยยยยยยยย

_________________
Yesterday is history
Tomorrow is a mystery
And Today is a gift...
Thats why they call it the Present


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ 21 ก.ย. 2008 5:46 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 6:00 am
โพสต์: 6586
อู๊ดดี้เท่านั้นที่ช่วยคุณได้

เค้าคือพระเอกที่จะขี่หมู เอ๊ย ขี่ม้ามาช่วยคุณ...

ครับ....เค้าคือ...

อู๊ดดี้ ผีน่ารัก (จับมือกะน้องจูออน)

:lol: :lol: :lol:

_________________
ถ้าเราไม่อยากได้อะไรจากใคร ก็จะไม่มีอะไรให้หมางใจกัน


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 22 ก.ย. 2008 1:47 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 10:41 am
โพสต์: 1599
ถ้าจับมือกันล่ะก็

"แปลงเป็นมังกรทะยานฟ้า เมฆลมประสานส่งเสริมกัน"

แต่ทางไหนไม่รู้นะฮะ

_________________
ชาตินี้ไม่จริง ชาติไหนก็ไม่จริง


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ 22 ก.ย. 2008 4:05 am 
ออฟไลน์
Administrator
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 11:37 am
โพสต์: 6391
:mrgreen: :lol: :lol: :lol: :mrgreen:

_________________
089 969 9445 @ anytime
line ID navaraht


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 23 ก.ย. 2008 12:24 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 12:00 pm
โพสต์: 488
สวัสดีค่ะ พี่ศิษย์กวง

เท่าที่อ่านโพสต์ของพี่หลายต่อหลายโพสต์ ล้วนแล้วแต่ "มุขกระจาย" และ "กระจายมุข" ได้ทั่วถึงจริง ๆ

ฮาสุด ๆ :lol: :lol: :lol:

ขอคารวะ

ปล. มีเคล็ด (ไม่) ลับบ้างไม๊คะ :mrgreen:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 23 ก.ย. 2008 7:15 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 9:48 am
โพสต์: 937
เคล็ดไม่ลับอย่างนึงต้อง ทานโจ๊กตำรับพี่ศิษย์กวงสิฮะ รับรองหัวเราะน้ำตาเล็ด
ส่วน มุขกระจายต้องให้ท่านพี่รณธรรมครับ บ้านท่านอยู่ใกล้ชายหาดทะเลแถวนั้น
มี มุกเยอะครับ 555++ :lol: :lol: :mrgreen:

_________________
อันความสุขทางใจนั้นหายาก คนส่วนมากไม่ชอบแสวงหา
หวังแต่สุขเพื่อสนุกเพียงหูตา มันจึงพาชักจูงให้ยุ่งใจ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 23 ก.ย. 2008 11:14 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 9:58 am
โพสต์: 10
ยันต์ราชสีห์นี่ดียังไงฮะ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 24 ก.ย. 2008 12:07 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 6:00 am
โพสต์: 6586
เรียนคุณเด็กหงส์

ไม่ทราบว่าตั้งใจจะถามผมหรือเปล่าครับ ? แต่ไม่ว่าอย่างไรก็จะตอบแล้วล่ะ

ผ้ายันต์ราชสีห์นี้ดีทางมหาอำนาจครับ ใครเห็นก็เกรงใจ แต่ถ้า "ใช้ขึ้น" ก็จะถึงขั้นเกรงกลัว ข่มเขาได้ มีอานุภาพอย่างนี้ครับ จะเห็นประจักษ์ชัดก็ตอนเป็นคดีความกัน ต้องชี้ถูกชี้ผิด ชี้แพ้ชนะกัน โดยเฉพาะเวลาขึ้นศาลนี่ได้พบอภินิหารกันมามากรายแล้วครับ

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีในเรื่องของเสน่หาเมตตามหานิยมนะครับ เพราะสิ่งที่เป็นมหาอำนาจมาก ๆ คนก็อยากพบอยากเจออยากมองเหมือนกัน คล้าย ๆ เวลาเราไปดูเสือโคร่งน่ะครับ ถ้าถามว่าจะให้ลงไปจับตัวมันเล่นในกรงเอาไหม ? เข้าไปให้อาหารมันเอาไหม ? ก็คงไม่มีใครกล้า กลัวกันทั้งนั้นแหละครับ แต่ก็อยากดู อยากเห็น กิริยาอาการของมันน่าดูน่าพิศมัย มันจะเดินยังไง กินอยู่ยังไง คำรามยังไง น่าดูทั้งนั้น ถึงขั้นลงทุนซื้อตั๋วราคาคนละหลายร้อยบาทก็เอา ขอเข้าไปดูหน้าตัวเป็น ๆ ของมันหน่อย

พกผ้ายันต์นี้แล้วจะเป็นอย่างนี้แหละครับ

อาราธนาได้ไม่นาน อาจมี "สาว" มาขอดูตัว... :lol: :lol:

_________________
ถ้าเราไม่อยากได้อะไรจากใคร ก็จะไม่มีอะไรให้หมางใจกัน


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 24 ก.ย. 2008 1:36 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 10:41 am
โพสต์: 1599
ขอดูตัวไม่ว่า แต่อย่ามาขอผ้ายันต์

คริ คริ คริ

_________________
ชาตินี้ไม่จริง ชาติไหนก็ไม่จริง


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 24 ก.ย. 2008 2:56 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 11:16 pm
โพสต์: 1786
สวัสดีครับน้อง blah blah ........ :o

โอ้...ปลื้มครับ “ปลื้ม...” ที่การโพส์ของผม ไปกระแทกใจน้อง blah blah
แถมยังไปกระทบต่อมโจ๊กของน้องใหม่ (ขอพ่วงด้วย) :mrgreen:
เรียกได้ว่าแทกสนุ๊กลูกเดียว ได้หมีแพนด้าสองตัวเลยครับ..

จริงๆแล้ว ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรหรอกครับ แค่เราทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่คิดอะไรมาก
พยายามหาอารมณ์ขันให้กับตัวเอง เวลาเขียนอะไร มันจะออกมาเองตามธรรมชาติอ่ะครับ

ผมเคยอ่านบทวิจัยของใครสักคนแต่จำไม่ได้แระ เขาว่าถ้าเรามีอารมณ์ขัน ทำจิตใจให้แจ่มใส จะส่งผลให้เราเป็นคนหน้าตาดี...
หะแรกก็ไม่เชื่อหรอกครับ วันนั้นไปเดินเที่ยวแถวๆ ม.บูรพา นักศึกษาเข้ามาทักผมว่าเป็น “เสนาหอย”..
ผมบอก “ ผมหน้าตาดีขนาดนั้น..” เขาตอบว่า “ใช่แล้วคุณพี่...”

ลองถามใจตัวเองดูครับว่า น้อง blah blah อยากหน้าตาดีแบบผมหรือเปล่า.... :lol: :lol:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 24 ก.ย. 2008 8:27 am 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 14 ก.ย. 2008 9:58 am
โพสต์: 10
มิน่า ถึงถูกใจ คุณเด็กลึกลับ จังเลย
:lol:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 07 ต.ค. 2008 1:21 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 12:00 pm
โพสต์: 488
ขอบคุณค่ะ คุณพี่ศิษย์กวง :D

ขอเดินตามแนวการวิจัย แต่ไม่ขอเดินแถว ม.บูรพา :mrgreen: :mrgreen:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 07 ต.ค. 2008 1:24 pm 
ออฟไลน์
Administrator
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 11:37 am
โพสต์: 6391
8-) 8-)

_________________
089 969 9445 @ anytime
line ID navaraht


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 07 ต.ค. 2008 1:27 pm 
ออฟไลน์
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 12:00 pm
โพสต์: 488
เอ่อ...มาขาย ลอตเตอรี่ เหรอคะ :?: :?:

:lol: :lol:


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 04 พ.ย. 2008 4:38 pm 
ออฟไลน์

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 29 ก.ย. 2008 12:53 pm
โพสต์: 754
ฮากระจาย.......... :vvhpy:

_________________
.........ถ้าเจ้าได้ทุกอย่างอย่างที่คิด
ชั่วชีวิตจะเอาของกองที่ไหน
จะได้บ้างเสียบ้างจะเป็นไร
ช่างหัวใครช่างหัวมันเท่านั้นเอง ..........


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 18 พ.ย. 2008 3:44 am 
ออฟไลน์
Administrator
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 11:37 am
โพสต์: 6391
รบกวนสอบถาม อ.รณธรรม เกี่ยวกับ " ผ้ายันต์หนุมาน " ของท่านอาจารย์ติ๋ว สักนิดครับว่ามีประวัติหรือเรื่องราวใด ๆ ที่น่าสนใจบ้าง พอดีว่าได้มาสักพักใหญ่ ๆ แล้วน่ะครับ แต่ไม่ทราบถึงรายละเอียดมากนัก ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ
DSC09641 (Small).JPG

DSC09643 (Small).JPG


_________________
089 969 9445 @ anytime
line ID navaraht


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 32 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ไปที่:  
cron
ขับเคลื่อนโดย phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by phpBBThailand.com
phpBB SEO