นวรัตน์ดอทคอม

รวบรวมสาระความรู้เกี่ยวกับวัตถุมงคล-เครื่องรางของขลัง

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. 25 เม.ย. 2024 12:54 am

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 3 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ 21 ม.ค. 2015 11:02 am 
ออฟไลน์

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 29 ก.ย. 2008 12:53 pm
โพสต์: 754
ในโอกาสมงคลเจริญอายุครบ ๗ รอบ ๘๔ ปี พระมหาเถระแห่งวัดสะแก พระนครศรีอยุธยา
โดยหลวงพ่อลำใยเป็นประธานในการทอดกฐินวัดขุนทราย ปี 2558 ในครั้งนี้


หลวงพ่อลำใย สัญญโม เป็นชาวอำเภออุทัย กรุงศรีอยุธยาโดยกำเนิด เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2474 มีบิดาชื่อ หยวก มารดาชื่อ เที่ยง นามสกุล มานะชีพ และได้เข้าศึกษาที่ โรงเรียนวัดสะแก จนจบชั้นประถมปีที่ 4 จึงกลับไปช่วยงานบิดาและมารดาทำนา จนอายุครบ 20 ปี เข้ารับตรวจคัดเลือกไปเป็นทหารอยู่ที่ กรมการทหารม้าสระบุรี รับใช้ประเทศชาติอยู่ 2 ปี เมื่อพ้นจากทหารจึงได้กลับมาช่วยงานทางบ้านทำนาต่อไป

และต่อมาในปี พ.ศ.2500 ได้เข้าอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณบิดามารดา ณวัดสะแก มีพระโบราณคณิศสร (ใหญ่ ติณสุวัณโณ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดสี(หลวงปู่สี) พินทสุวัณโณ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระใบฎีกาหลาบ ธรรมสุวัณโณ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า สัญญโม ทั้งพระอุปัชฌาย์และคู่สวดของท่านล้วนเป็นศิษย์สายวัดประดู่ทรงธรรม และจำพรรษาวัดสะแกมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบัน 57 พรรษา

หลวงพ่อลำใย สัญญโม เป็นพระมหาเถระที่ทรงไว้ด้วยธรรมคำสั่งสอของพระพุทธองค์ มีชีวิตอยู่อย่างสงบวิเวก สมถะ มักน้อย ถือสันโดษเป็นนิสัย ใฝ่ในการปฏิบัติธรรมและทำบุญ ไม่เคยสะสมทรัพย์สมบัติใดๆ ทั้งสิ้น ศิษยานุศิษย์และญาติโยมถวายปัจจัยหรือสิ่งใดก็นำทำบุญทั้งหมดไม่มีปัจจัยเหลือ ผลงานที่ท่านสร้างสรรค์ไว้มีมากมาย อาทิเช่น สมทบทุนสร้างอาคารโรงพยาบาลอุทัย, พิพิธภัณฑ์หลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่ จึงทำให้ญาติโยมและคนทั่วไปมักจะไม่ค่อยรู้จักท่าน นอกจากบรรดาศิษย์ใกล้ชิดของวัดสะแกเท่านั้น
ในปี ๒๕๕๘ นี้ หลวงพ่อลำใย สัญญโม เจริญอายุวัฒนมงคล ๗ รอบ ๘๔ ปี และในปีเดียวกันนี้ หลวงพ่อลำไยเป็นประธานนำพาคณะศิษยานุศิษย์และญาติโยมร่วมบุญทอดกฐินวัดขุนทราย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการสร้างบุญ สร้างกุศล และสร้างบารมีครั้งยิ่งใหญ่

หลวงพ่อลำใยจึงอนุญาตให้ศิษย์สร้างเหรียญรูปเหมือนเต็มองค์ ด้านหลังเป็นยันต์ดวงของท่าน และยันต์เฑาะ พุท ธะ สัง มิ และนะอุด ตามครูบาอาจารย์หลวงปู่ดู่ผู้เป็นหลวงลุง และอาจารย์สอนกรรมฐานเป็นที่สุด เหรียญสร้างบารมียันต์ดวงนี้ หลวงพ่อลำใยได้อนุญาตให้นำยันต์ดวงของท่าน มาไว้ด้านหลังของเหรียญรุ่นนี้ เพื่อผู้นำไปใช้จะเจริญรุ่งเรือง เกื้อหนุนดวงชะตา มีบารมี ด้วยกุศลผลบุญกฐินที่ร่วมทำบุญกับหลวงพ่อลำใยในครั้งนี้ด้วย
เหรียญนี้ลักษณะและรูปแบบเป็นการสร้างด้วยความเคารพศรัทธาหลวงพ่อลำใยเป็นที่สุด โดยหลวงพ่อได้ให้คำชี้แนะ แนะนำ และบอกกล่าว โดยพิจารณาจากร่างต้นแบบเหรียญและยันต์ต่างๆ รวมทั้งยันต์ดวงที่นำมาไว้ด้านหลังเหรียญ
และคณะศิษย์ได้ว่าจ้างนายช่างวิระศักดิ์ แจ่มใส หรือช่างหลอด ช่างแกะบล็อคพระอันดับต้นของประเทศ เป็นผู้รังสรรค์สะบัดใบมีดลงแม่พิมพ์อย่างบรรจงปราณีต และทุกขั้นตอนอยู่ในความดูแลของหลวงพ่อลำใยใกล้ชิดโดยตลอด

ตามที่พระพุทธองค์ตรัสไว้ว่า “คนถวายผ้ากฐิน หรือร่วมในการถวายกฐินทานครั้งหนึ่ง จะปรารถนาเป็นพระพุทธเจ้าก็ได้ จะปรารถนาเป็นพระอัครสาวกก็ได้ จะปรารถนาเป็น พระอรหันต์ก็ได้ ...แต่ถ้าหากว่ายังไม่ถึงพระนิพพานเพียงใด อานิสงส์จะให้ผลทานแก่ผู้นั้น เมื่อตายจากความเป็นคน ไปเกิดเป็นเทวดา แล้วก็จะลงมาเป็นพระเจ้าจักรพรรดิ ปกครองโลก ๕๐๐ ชาติ.....บุญน้อยลงมา จะเป็นพระมหากษัตริย์ ๕๐๐ ชาติ เป็นมหาเศรษฐี ๕๐๐ ชาติ เป็นอนุเศรษฐี ๕๐๐ ชาติ เป็นคหบดี ๕๐๐ ชาติ”

งานนี้จึงเป็นงานบุญครั้งสำคัญ ได้มีโอกาสร่วมบุญร่วมสร้างบารมีกับหลวงพ่อลำใย สัญญโม วัดสะแก พระสงฆ์สุปฎิปันโนแห่งวัดสะแก ทายาทธรรมหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ จึงขอเชิญชวนท่านทั้งหลายผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญบูชาเหรียญหลวงพ่อลำใย สัญญโม รุ่นสร้างบารมียันต์ดวง โดยสามารถสั่งจองได้ที่คณะศิษย์ที่เป็นกรรมการรับจองเหรียญในครั้งนี้ ซึ่งไม่มีศูนย์จองตามศูนย์พระเครื่องต่างๆแต่อย่างใด รายได้ทั้งหมดหักต้นทุนการดำเนินการแล้วจะนำถวายหลวงพ่อลำใย สัญญโม ทั้งหมด เพื่อเป็นปัจจัยในการทอดกฐินวัดขุนทราย

ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ


แนบไฟล์:
_MG_1325.jpg

_MG_1326.jpg


_________________
.........ถ้าเจ้าได้ทุกอย่างอย่างที่คิด
ชั่วชีวิตจะเอาของกองที่ไหน
จะได้บ้างเสียบ้างจะเป็นไร
ช่างหัวใครช่างหัวมันเท่านั้นเอง ..........
ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร 27 ม.ค. 2015 10:45 pm 
ออฟไลน์
Administrator
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 08 ก.ย. 2008 11:37 am
โพสต์: 6391
อนุโมทนาคร้บ

_________________
089 969 9445 @ anytime
line ID navaraht


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 25 ก.พ. 2016 8:13 pm 
ออฟไลน์

ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 25 ก.พ. 2016 10:02 am
โพสต์: 20
ร่วมอนุโมทนา...ครับ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสจาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 3 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ไปที่:  
cron
ขับเคลื่อนโดย phpBB® Forum Software © phpBB Group
Thai language by phpBBThailand.com
phpBB SEO